QUY TRÌNH BẢO QUẢN HẢI SẢN ĐÔNG LẠNH

Cập nhật: 09/01/2020

Lượt xem: 237

    Kho lạnh là một thiết bị bảo quản thực phẩm được phát triển rất mạnh trong những năm gần đây, sản phẩm kho lạnh được lắp đặt để bảo quản như hoa, quả, thịt tươi, thịt đông lạnh, đồ hải sản,… với những ưu điểm của kho lạnh, thì lắp đặt kho lạnh hải sản là một thiết bị không thể thiếu trong các vựa hải sản, bến tàu cá, nhà hàng.


QUY TRÌNH BẢO QUẢN HẢI SẢN ĐÔNG LẠNH

        Kho lạnh là một thiết bị bảo quản thực phẩm được phát triển rất mạnh trong những năm gần đây, sản phẩm kho lạnh được lắp đặt để bảo quản như hoa, quả, thịt tươi, thịt đông lạnh, đồ hải sản,… với những ưu điểm của kho lạnh, thì lắp đặt kho lạnh hải sản là một thiết bị không thể thiếu trong các vựa hải sản, bến tàu cá, nhà hàng.

       Hải sản là một thực phẩm được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây, được người dân tin tưởng và lựa chọn thay thế cho một số thực phẩm khác vì chất lượng cũng như độ tươi ngon cộng với giá cả rất hợp lý đã giúp hải sản vào tới từng bữa ăn trong gia đình.

      Chính vì hải sản được sử dụng nhiều nên việc bảo quản hải sản đòi hỏi phải có những bước đột phá, những bước tiến về công nghệ nhằm mang lại những chất lượng tốt nhất trong các hệ hải sản. từ đó mang tới những sản phẩm chất lượng giữ nguyên hương liệu và độ tươi ngon.

Với việc bảo quản hải sản thì thường được tiến hành theo các bước sau:

  1. BẢO QUẢN TRÊN TÀU CÁ:

     Với hải sản được đánh bắt ngoài bờ, để có thể lưu trữ trên tàu thuyền từ 3 tới 10 ngày, ngoài việc cho hải sản tươi sống thì hải sản cần được bảo quản lạnh bởi những cây đá cỡ lớn, giúp hải sản được tươi ngon, Đây là loại đá cỡ lớn được làm bằng các khối có trọng lượng tới 100Kg để giữ được nhiệt độ tốt nhất, Những cây đá được mang từ đất liền, được sản xuất bởi những xưởng đá, có các máy làm đá công suất lớn tới 200 tấn / ngày, được làm từ những máy có công suất tới 50HP. Những máy làm đá có công suất lớn được thiết kế chuyên nghiệp, các cây đá được làm bằng các hộp nước ngọt được thả trong khoang lạnh tới nhiệt độ -200C  để tại ra các cây đá.

  1. BẢO QUẢN KHI VÀO BẾN CẢNG.

     Sau khi tàu hải sản được cập bến, với lượng hải sản nhất định  được chia nhỏ và cấp đông nhanh,  việc chia nhỏ hải sản để khi vận chuyển được dễ dàng, việc cấp đông nhanh ở nhiệt độ tới -450C đảm bảo hải sản được tươi ngon và không bị mất chất dinh dưỡng ở bên trong. Với việc bảo quản động cứng nhanh ở nhiệt độ sâu cần phải có một kho lạnh được thiết kế chuyên nghiệp đảm  bảo đúng và đủ nhiệt độ, làm lạnh cực nhanh và hiệu quả. Kho động lạnh được thiết kế với độ cách nhiệt tốt nhất, độ lạnh sâu đảm bảo đông cứng trong hai giờ.

  1. BẢO QUẢN HẢI SẢN TẠI NHÀ HÀNG.

So với việc bảo quản kho lạnh đông cứng thì việc bảo quản kho lạnh trong các nhà hàng trở nên đơn giản, hải sản sau khi được đông lạnh chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ -200C. Với nhiệt độ này, việc bảo quản giúp hàng đông lạnh được tươi ngon có thể tới 6 tháng, giúp việc lưu trữ được dễ dàng,

    Lắp đặt kho lạnh hải sản là một thiết bị cực kỳ quan trọng trong các nhà hàng hải sản như lẩu, nướng, các khách sạn tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất, mang tới những giá trị dinh dưỡng cao . sau khi bảo quản tại kho lạnh, hải sản dễ dàng có thể mang rã đông và chế biến.

     Với một quy trình từ đánh bắt hải sản tới việc  bảo quản hải sản trong nhà hàng, từ máy làm đá cây phục vụ tàu biển dài ngày tới kho đông lạnh khẩn cẩp. kho lạnh hải sản đều được công ty chúng tôi nghiên cứu và đưa ra các giải pháp kỹ thuật, các phương án mang tính chiến lược giúp sản phẩm có một chất lượng tốt nhất tới người sử dụng.

 Với những công nghệ tiên tiến cùng với sự ham học hỏi, Chúng tôi cung cấp ra các sản phẩm như Máy lạnh hải sản tươi sống, kho đông lạnh, máy làm đá.. để đáp ứng tốt nhất cho khách hàng.

Để biết thông tin chi tiết:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THƯƠNG AN VIỆT

Số 5 Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

ĐT: 024.35558612 - 0858800 888

 

Đối tác - khách hàng

02435558612